ประกันภัยรถยนต์ 3 พลัส, ประกันภัยรถยนต์ 2 พลัส
ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3, ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1
โดยบริษัทประกันภัยชั้นนำ ความคุ้มครองสูง
เบี้ยประกันราคาถูกและบริการที่เชื่อถือได้

    ID : karn-insure3plus.com

<< Back

ติดสินบนตำรวจ จับจริง โทษปรับสูงสุด 10,000 บาท

ติดสินบนตำรวจ

 

เพราะเหตุใดถึงต้องหยุด ติดสินบนตำรวจ

อันที่จริงเราทุกคนไม่ควร ติดสินบนตำรวจ อยู่แล้วครับ เพราะต่างก็รู้ว่ามันไม่ถูกต้อง แต่ที่เราทำกันไปนั้นเพราะความเคยชิน และบางทีพวกพี่จ่าก็เป็นคนเรียกด้วยซ้ำ แต่ต่อจากนี้ไป จราจรจะไม่ค่อยกล้าเรียกค่าไถ่จากเพื่อนๆแล้วเนื่องจากว่า ทางตำรวจนครบาลได้ประกาศออกมาแล้ว หากมีการติดสินบนเกิดขึ้น แล้วเจ้าพนักงานจับกุมมาได้ ตำรวจคนนั้นจะได้รางวัลทันที 10,000 บาทครับ
 
แล้วลองคิดตามครับว่า เวลาที่มีการติดสินบนตำรวจ หลายๆ คนก็ว่ากันด้วยหลักร้อย ดังนั้นการที่ยื่นแบ้งค์ร้อยออกไปนั้น จะมีจราจรคนไหนรับไหมล่ะครับ เค้าแค่ไม่รับแบ็งค์ร้อย แล้วก็จับกุมทันที จากนั้นไปรับ แบ็งค์พัน 10 ใบ คิดดีๆ นะครับ หากคิดว่ายังจะเสี่ยงอยู่ เพราะหากโครงการนี้ พวกเค้าทำได้จริงขึ้นมาล่ะก็ มีหนาวกันทุกฝ่ายครับ
 

หากประชาชน ติดสินบนตำรวจ จะเป็นอย่างไร

หากมีผู้ติดสินบนเจ้าหน้าที่ แล้วทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีจับกุม ผู้ต้องหาคนนั้น จะต้องคดีอาญา มาตรา 144 ที่เขียนไว่ว่า "ผู้ใดให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัด หรือสมาชิกสภาเทศบาล เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"
 

แล้วหากตำรวจ เรียกรับสินบนจากประชาชนบ้างล่ะ

ผมว่าครั้งนี้หากเค้าทำกันได้จริงๆ มันก็จะแก้ปัญหาดังกล่าวได้จริงๆ เพราะทางฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากรับสินบน หรือเรียกรับสินบนจากประชาชน กรณีใดๆ ก็ตามแต่ จะต้องถูกไล่ออกจากการเป็นราชการตำรวจและติดคุกสถานเดียวเท่านั้น เพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พกกล้องปากกาติดตัวไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ต้องห่วง เตรียมถ่ายเหมือนกันแน่นอน
 
ดังนั้นหากต่างคนต่างระวังกันแบบนี้ตลอดไป เรื่องสินบนหายไปจากแผ่นดินไทยแน่นอนครับ อย่าลืม! ติดสินบนตำรวจ โดนแน่! เพราะขณะนี้ก็มีผู้ที่โดนดำเนินคดีไปหลายรายแล้ว ในเรื่องการ ติดสินบนตำรวจ

 

เครดิตข้อมูล : thaicarlover.com

 


Tag : ติดสินบนตำรวจ , มาตรา 144 , ติดสินบน

วัน/เวลา สร้างบทความ : 11/10/2014 , 02:19 PM          หน้าหลัก
          เมนูหลัก

     - วิธีการชำระเงิน
     - วิธีจัดส่ง
     - เกี่ยวกับเรา
     - ติดต่อเรา
          บทความ
Support All Web Browsers
© 2012 Insure3Plus.com, All Rights Reserved.